Hướng dẫn 3 cách tắt âm thanh bàn phím iPhone/iPad

0
733
Rate this post

Nếu bạn đang tìm cách cài đặt âm thanh cho bàn phím iPhone của mình thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Sau đây sẽ là bài hướng dẫn giúp bạn tắt âm thanh bàn phím iPhone/iPad.

Cách tắt âm thanh bàn phím iPhone trong Settings

Đầu tiên, bạn hãy mở Settings trên điện thoại iPhone của mình và làm theo hướng dẫn sau đây để ngay lập tức tắt âm bàn phím iPhone.

Bước 1: Kéo xuống phía dưới và chọn tính năng Sound (Âm thanh) hoặc Sounds & Haptics.

tắt âm thanh bàn phím iPhone/iPad

Bước 2: Bạn hãy tìm tính năng Keyboard Clicks (Bấm bàn phím) và di chuyển công tắc sang trạng thái OFF (từ màu xanh sang trắng).

tắt âm thanh bàn phím iPhone/iPad

Chỉ như vậy là bạn đã có bấm phím trong im lặng.

Nếu bạn muốn tắt đi toàn bộ âm thanh khi sử dụng iPhone của mình, thì bạn cũng hãy tắt luôn tính năng Lock Sound (Âm thanh khóa) và System Haptics ngay phía dưới.

Hướng dẫn tắt âm bàn phím iPhone bằng cần gạt rung

Đây là cách dễ nhất giúp cho bạn tắt âm thanh bàn phím trên iPhone hoặc iPad bằng cách sử dụng cần gạt rung ở cạnh bên của thiết bị.

Cần gạt rung thường được đặt ở phía bên trái của màn hình và nằm phía trên của nút tăng/giảm âm lượng.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn 5 cách tải xuống và chơi Liên Quân Mobile trên máy tính PC

Bước 1: Đẩy công tắc của cần gạt rung sang màu đỏ nếu bạn muốn iPhone của bạn im lặng. Hoặc đẩy trở lại vị trí cũ nếu bạn muốn bật âm thanh trên máy.

tắt âm thanh bàn phím iPhone/iPad

Bước 2: Bạn có thể thấy rằng điện thoại iPhone của chúng ta sẽ có biểu tượng tắt âm thanh như hình dưới đây.

tắt âm thanh bàn phím iPhone/iPad

Sử dụng cần gạt rung là cách nhanh nhất để bạn có thể tắt âm thanh trên điện thoại iPhone của mình; nhưng nó không phải cách tối ưu nhất.

Khi bạn chuyển sang chế độ im lặng thì toàn bộ âm thanh trên iPhone bao gồm âm thanh của bài hát, bộ phim, và nhạc chuông. Do đó bạn cần phải mở lại nút gạt rung của mình trở lại vị trí cũ khi đã hoàn tất việc bấm phím.

Tính năng này cũng có trên máy tính bảng iPad. Đa số các dòng máy tính bảng iPad đều có nút gạt rung, giống như iPhone (nó thường nằm ở bên phải, phía trên nút tăng/giảm âm lượng), nhưng cần gạt này còn được phục vụ cho một mục đích khác. Bên cạnh việc mở và tắt âm thanh, thì nó còn sử dụng để khóa xoay màn hình.

Nếu cần gạt rung trên chiếc iPad của bạn hiện tại là dùng để khóa xoay màn hình, bạn có thể chuyển nó sang tính năng tắt/mở âm thanh theo cách sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt).

Bước 2: Chọn tính năng General (Cài đặt chung).

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn nâng cấp Windows 7/8/8.1 lên Windows 10

Bước 3: Phía dưới USE SIDE SWITCH TO, bạn hãy đánh dấu vào Mute (Tắt tiếng).

Cách tắt âm thanh bàn phím trên iPhone bằng nút giảm âm lượng

Theo mặc định, âm thanh phát ra từ bàn phím của bạn là bởi do âm lượng của thiết bị iOS. Do đó bạn có thể tắt âm thanh trên bàn phím iPhone hoặc iPad đơn giản là tắt âm thanh của máy. Sau đây sẽ là cách mà bạn thực hiện:

Cách 1: Nhấn và giữ vào nút Giảm âm lượng (Volume Down) trên máy.

tắt âm thanh bàn phím iPhone/iPad

Cách 2: Sử dụng Control Center và kéo thanh âm thanh xuống thấp nhất:

  • Đối với iPhone X trở lên, vuốt màn hình từ góc phải trên của màn hình để mở Control Center. Để tắt đi thì bạn hãy vuốt từ dưới màn hình lên hoặc chạm vào màn hình.
  • Đối với iPhone SE, iPhone 8 trở về trước, hoặc iPod Touch, vuốt lên từ góc dưới của màn hình

tắt âm thanh bàn phím iPhone/iPad

Tính năng này đều có thể hoạt động trên cả iPad và iPhone, và nó đồng thời giảm âm lượng và mute toàn bộ âm thanh trên thiết bị.

Và đó là 3 cách đơn giản nhất để bạn có thể nhanh chóng tắt âm thanh bàn phím của điện thoại iPhone. Giờ đây bạn sẽ không cần phải lo lắng mỗi khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến khi đang họp hay đang đọc sách trong thư viện nữa rồi. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết mới nhất trên blog của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here