Cách bật chế độ Dark Mode trên trình duyệt Google Chrome

0
876
Rate this post

Cách bật chế độ Dark Mode trên trình duyệt Google Chrome

Chrome Dark Mode (chế độ tối của Chrome) là giao diện mới của trình duyệt web, thay đổi giao diện màu trắng tiêu chuẩn trở thành màu đen và xám – nhưng tại sao điều này lại quan trọng và bạn cần làm điều gì để kích hoạt nó?

Có một vài lý do để bạn lựa chọn sử dụng chế độ Chrome Dark Mode. Trên các thiết bị di động, có lẽ yếu tố lớn nhất là thời lượng pin. Màn hình điện thoại của bạn tiêu thụ rất nhiều năng lượng và vào năm 2018, chỉnh Google cũng đã xác nhận rằng các giao diện có màu tối hơn sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn giao diện trắng sáng thường thấy của chúng.

Lựa chọn chế độ Dark Mode cũng có nghĩa là bạn sẽ ít tiếp xúc với ánh sáng xanh hơn, thứ này có thể gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Việc thiếu ngủ thường xuyên sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và đầu óc không được tỉnh táo, ngoài ra nó còn là nguyên nhân gây nên các bệnh như béo phì, huyết áp cao, tiểu đường và bệnh tim.

Điều cuối cùng, đó là nó sẽ làm cho thiết bị của bạn trở nên vô cùng lạ mắt. Ngôn ngữ thiết kế của Google và Facebook khi nhìn đều thấy rất trắng và sáng, và việc chuyển đổi sang chế độ tối này sẽ tạo cho bạn cảm giác mới mẻ.

  • Hướng dẫn cách bật chế độ Facebook Dark Mode

Những lý do trên có thể thuyết phục được bạn, thì đây cách bật chế độ Dark Mode Chorme trên Windows, macOS, Android và iOS.

Tìm hiểu thêm:  CCleaner là gì? 9 mẹo sử dụng CCleaner một cách chuyên nghiệp

Không giống như một số trình duyệt web khác (như Firefox và Cốc Cốc) không có hộp thoại lựa chọn đánh dấu và chế độ tối của Chrome được kích hoạt theo một cách khác nhau cho mỗi hệ điều hành.

Đó là lý do vì sao chúng tôi viết bài hướng dẫn này, nó sẽ giải thích cách bật chế độ tối cho Google Chrome trên Windows, macOS, iOS, hay Android. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách Chrome có thể được sử dụng để “ép buộc” hiển thị chế độ tối trên các trang web không hỗ trợ chính thức, giúp biến đổi toàn bộ trải nghiệm của bạn.

Cài đặt chế độ Chrome Dark Mode cho Windows 10

Bước 1: Vào Windows Settings bằng phím tắt Windows + I, chọn Personalization và nhấp vào Colors rồi sau đó cuộn xuống phần có tên là “Choose your default app mode”.
Bước 2: Bạn thay đổi thành “Dark” và tất cả các ứng dụng này sẽ được chuyển sang chế độ tối, bao gồm cả Google Chrome, sẽ thay đổi màu sắc cho phù hợp với chế độ mà bạn chọn. Và bạn không cần phải khởi động lại trình duyệt của mình.

Cách chỉnh chế độ Dark Mode Chrome cho macOS

Bước 1: Hãy mở “System Preferences” và nhấp vào “General”, lựa chọn “Appearance”.
Bước 2: Lựa chọn tùy chọn “Dark”. Và cũng như Windows, tất cả các ứng dụng có hỗ trợ chế độ tối sẽ tự động thay đổi mà không cần thêm bất cứ thông tin nào từ bạn.

Tìm hiểu thêm:  Cách kiểm tra nhiệt độ CPU của máy tính

Cách chỉnh chế độ Dark Mode Chrome cho điện thoại Android

Bước 1: Chế độ tối vẫn là một tính năng thử nghiệm trong Chrome dành cho Android, vì thế có thể bạn sẽ thấy một số thiết kế trong hơi lạ. Để kích hoạt nó, bạn hãy nhập chrome://flags trên thanh địa chỉ của trình duyệt.
Bước 2: Nhấp vào ô “Search flags” và nhập “Dark”. Bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn ở đây: “Force Dark Mode for Web Contents” và “Android Chrome UI dark mode”. Nếu bạn kích hoạt chế độ đầu tiên, Chrome sẽ tự động phát hiện xem nhà phát triển có tạo phiên bản tối hay không và sẽ tự động chọn tùy chọn đó. Nếu không có phiên bản tối, trình duyệt Chrome sẽ đảo ngược màu sắc của trang web. Kích hoạt tùy chọn thứ hai có nghĩa là chính giao diện của trình duyệt sẽ được chuyển sang màu tối.
Bước 3: Nhấp vào Menu thả xuống bên dưới mỗi tùy chọn và thay đổi cài đặt thành “Activated” sau đó khởi động lại Chrome.

Bước 4: Bây giờ hãy mở menu chọn “Cài đặt” Settings, chạm vào mục “Chủ đề” (Themes) và chọn “Tối” (Dark). Nếu bạn không thấy tùy chọn Chủ đề (Themes), hãy khởi động lại Chrome và nó sẽ xuất hiện.

Sử dụng chế độ Chrome Dark Mode cho iPhone, iPad

Cho đến thời điểm hiện tại, Google vẫn chưa phát hành chế độ tối cho Chrome trên iOS, nhưng đây là một công việc đang được phát triển và sẽ trở nên khả dụng ở bản cập nhật lớn tiếp theo của trình duyệt. Và chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này với các hướng dẫn về cách kích hoạt khi nó được ra mắt trong khoảng thời gian sắp tới. Trong khoảng thời gian này, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng Invert (Đảo ngược màu) để đạt hiệu quả tương tự.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost trên Windows 10

Bước 1: Mở “Cài đặt” (Settings) và chọn “Màn hình và độ sáng” (Display & Brightness).
Bước 2: Tại mục “Giao diện” (Appearance) chọn “Tối” Dark để bật chế độ Dark cho iPhone, iPad.

Cách ép buộc hiển thị chế độ tối trên các trang web bằng Chrome

Một số trang web có chế độ tối riêng, sẽ được kích hoạt tự động khi bạn sử dụng chế độ tối trong Chrome. Trong một số trường hợp nhất định, người dùng có thể buộc trình duyệt chuyển sang chế độ tối bằng cách đảo ngược một số màu nhất định.

Do tính năng này chưa được triển khai đầy đủ, vì vậy bạn sẽ không thể tìm thấy nó trong Menu chính, nhưng bạn có thể thử bằng cách truy cập địa chỉ này bằng trình duyệt Chrome “chrome://flags/#enable-force-dark” và bật công tắc tại mục “Force Dark Mode for Web Contents” sang chế độ “Enabled”.

Bây giờ, nếu như bạn đã sử dụng Chrome ở chế độ tối, tất cả trang web sẽ tự động được thay đổi màu sắc cho phù hợp. Tính năng này vẫn đang được cải tiến, vì vậy một số trang web có thể trông hơi lạ, nhưng nhìn chung thì nó vẫn hoạt động khá tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here