【GIẢI ĐÁP】1 bitcoin bằng bao nhiêu satoshi?

0
698
Rate this post

Satoshi là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Bitcoin được ghi trên blockchain. 1 Satoshi bằng 1 phần 100 triệu của Bitcoin, tức là 1 Satoshi = 0.00000001 BTC. Đơn vị này được đặt theo tên của cha đẻ Bitcoin,Satoshi Nakamoto.

Satoshi là gì? Vì sao cần có Satoshi?

Xuất hiện đầu tiên vào tháng 10/2008, tiền điện tử Bitcoin được phát hành bởi một người (hoặc tổ chức) bí ẩn mang tên Satoshi Nakamoto. Sau đó, đến cuối tháng 11/2008, nhân vật này quyết định chia nhỏ khối Bitcoin thành 100.000.000 đơn vị vì số lượng Bitcoin có giới hạn (tối đa chỉ có 21 triệu đồng Bitcoin) và càng về sau càng khó khai thác nguyên khối.

2 năm sau, vào ngày 15/11/2010, người dùng Ribuck đề xuất một phần trăm Bitcoin (tức 0.01 BTC) được gọi là Satoshi. Tuy vậy, đến tháng 3/2011, Satoshi Nakamoto vẫn quyết định mỗi Bitcoin được chia thành 100.000.000 đơn vị và đặt tên mỗi đơn vị nhỏ đó là Austrian hoặc Satoshi. Với các nhà đầu tư, tên đơn vị này được sử dụng rộng rãi hơn, giúp giao dịch Bitcoin thuận tiện hơn, nhất là khi giá trị Bitcoin gia tăng liên tục như bây giờ.

Hiện đây chính là đơn vị nhỏ nhất của đồng tiền Bitcoin.

Cách đào Satoshi nhanh nhất hiện nay

Satoshi 

Trong các hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới để khai thác Bitcoin trong chuỗi khối Bitcoin, hầu hết các thợ mỏ khuyên sử dụng ASIC. Đây là dòng máy được thiết kế và sản xuất chuyên cho mục đích khai thác Bitcoin.

Tìm hiểu thêm:  Download Proshow Producer 5,6,7,8,9 FULL CRACKED Window & MacOSX

Các máy đào Bitcoin ASIC được thiết kế tối ưu cho việc giải mã các thuật toán phức tạp, tốc độ băm cao hơn hẳn việc đào bằng CPU hay VGA. Bên cạnh máy đào ASIC còn có khả năng tiết kiệm điện ưu việt. Với những điểm ưu việt như vậy nên tất cả các mỏ khai thác Bitcoin khổng lồ trên thế giới hiện nay đều trang bị ASIC chuyên dụng để đào Satoshi và Bitcoin.

Hi vọng với những thông tin trên, các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất để từ đó thu được lợi nhuận cao nhất có thể.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật thêm các kiến thức về: cày Bitcoin như thế nào, kinh doanh đồng tiền điện tử hiệu quả ra sao, cách đổi Bitcoin ra tiền Việt.. thì có thể đến với Pink Blockchain.

Pink Blockchain là kênh chia sẻ tin tức, kiến thức về tiền tệ mã hóa Bitcoin, Altcoin, Trade coin, Blockchain, Đào coin. Đến với Pink Blockchain, những câu hỏi, thắc mắc trong quá trình kinh doanh đồng tiền điện tử của bạn từ mua Bitcoin như thế nào cho đến chuyên sâu như kỹ thuật Trade Coin hiệu quả đều sẽ được giải đáp thấu đáo và tường tận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here